Tuesday, August 17, 2010

Làm sao để đạt được hiệu quả in cao nhất từ máy in phun CANON ?

Khác với máy in phun Epson, đầu in phun nằm ở trên máy in thì hầu như máy in CANON đầu in phun nằm ở trên hộp mực. Hầu hết các hộp mực in phun nên được xử lý hoặc bơm mực tức thời trước khi đóng gói hoặc lắp vào máy in. Khi bơm mực, trên hộp mực có một dây niêm phong bằng nylon dính rất chặt bao phủ đầu in phun. Loại dây này có một chất dính đặc biệt và không làm ảnh hưởng đến đầu in phun.


· Không được sử dụng các loại keo hay băng dính thông thường có bán ngoài thị trường vì nó gây nguy cơ làm hỏng đầu in phun.

- Ở hộp mực màu, đầu in phun thường sẽ có một miếng silicon dẻo bao phủ có tác dụng bảo quản giữ khỏi khô mực, nhưng nếu bảo quản lâu hộp mực cũng sẽ bị hư. Hộp mực để trong máy in cũng sẽ hư nếu như chúng ta không sử dụng nó trong một thời gian dài. Sự hoạt động của các ống dẫn mực sẽ cho ra những màu sắc khác nhau .

- - Phải để hộp mực ở nhiệt độ thoáng mát, tránh để dưới ánh sáng nóng gắt. Không nên tác dụng một lực mạnh đến hộp mực vì sẽ gây hư hỏng hoặc làm cho mực bị rò rỉ.

- - Khi hết mực nhưng chưa kịp thời gian để xử lý hoặc bơm mực, bảo quản hộp mực rỗng trong hộp ở nơi thoáng mát. Nếu không có hộp, có thể dùng giấy bao lại hoặc cho vào túi nylon nhỏ và đặt chúng vào trong tủ lạnh.

- - Khả năng bơm mực thành công càng cao nếu mực còn sót lại trong hộp càng ít. Sẽ có trường hợp đầu in phun của hộp mực bị khô làm nghẽn mực không in được do không được sử dụng trong một thời gian dài. Để kiểm tra điều này ta có thể lấy đầu in phun (phần có hình thon dài trên hộp mực) nhấn lên một tờ giấy mềm để kiểm tra chất lượng màu sắc. Sau đã được xử lý vấn đề nghẽn mực này mà chất lượng in vẫn kém thì buộc phải thay đầu in phun mới.

- Trong trường hợp đặc biệt, nếu các cách xử lý về đầu in phun khô ở trên không thành công, hộp mực sẽ được tháo ra, đầu hộp mực sẽ được nhúng ngập vào trong một cái khay chứa nước đun sôi trong khoảng 20 giây. Sau đó đầu phun của hộp mực sẽ được cẩn thận lau thật khô bằng khăn giấy mềm. Hoặc trong một số trường hợp hộp mực sẽ được bơm nước vào vệ sinh thật sạch để bơm mực mới. Cần để hộp mực có đầu in phun hướng xuống dưới trong khi bảo quản.

** Lưu ý:Phải đảm bảo là đầu in phun phải được lau thật khô, nếu không sẽ gây hư hỏng đến các mạch điện và bộ phận tiếp điện của hộp mực. Không được tự ý chuẩn bệnh của hộp mực và tự ý vệ sinh đầu in phun nếu không rành về chúng vì điều này có thể sẽ gây ra những hư hỏng không đáng có. Bạn nên đem hộp mực của bạn đến Công ty mực in

0 Comments:

Post a Comment

Bạn có ý kiến về vấn đề này như thế nào?
(What do you think about it?/ Qu'en pensez-vous?)

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog mình (✿ ♥‿♥)(♥‿♥ ✿)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More