Monday, January 2, 2012

Hoa Ưu Đàm 3.000 năm mới nở một lần

Thông điệp của hoa Ưu Đàm:

“Ưu Đàm Bà La hoa”  (Udumbara, gọi tắt là hoa Ưu Đàm) là tiếng Phạn, 3.000 năm mới nở một lần . Đáng chú ý là trong những năm gần đây, hoa Ưu Đàm đã được nhìn thấy khai nở ở nhiều nơi trên thế giới, mang truyền thuyết trở thành hiện thực, đã khiến hàng ngàn người chứng kiến cảm thấy vô cùng kinh ngạc và thích thú.


Hoa Ưu Đàm nở đã được trông thấy lần đầu tiên tại Hàn Quốc vào năm 1997. Những bông hoa sau đó đã được tìm thấy tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Đài Loan, Bắc California, New York và Texas và nay là Virginia . Sự kiện hoa Ưu Đàm khai nở có ý nghĩa gì?

 
Hoa Ưu đàm huyền thoại nở trên tượng Phật tại Hàn Quốc


Hoa Ưu Đàm nở tại Flushing, New York
Hoa Ưu Đàm mọc trên cửa kính
Hoa Ưu đàm mọc trên lá cây
2010-3-5-Udumbara2_small.jpg
Hoa Ưu đàm mọc trên dây thừng
Hoa Ưu Đàm Nở tại Hà Bắc Việt Nam
Hoa Ưu Đàm Mọc Trên Gỗ


Tên nó có nghĩa là loài hoa may mắn linh thiêng, nở giữa không trung. Kinh Phật có miêu tả tường tận về loài hoa này.

- Kinh «Vô Lượng Thọ»: “Người ta phát hiện Ưu Đàm Bà La hoa là điềm lành đã tới.”
- Kinh «Pháp Hoa Văn Cú», quyển 4: “Ưu Đàm hoa, có nghĩa là may mắn linh thiêng. 3000 mới nở một lần, khi nở là Kim Luân Vương xuất hiện.”
- Kinh «Huệ Lâm Âm Nghĩa» viết: “Ưu Đàm hoa, là lược dịch sai từ tiếng Phạn cổ. Đúng Phạn ngữ là Ô Đàm Bạt La, nghĩa là điềm lành linh dị. Đây là Thiên hoa, thế gian không có loại hoa này. Nếu Như Lai giáng sinh, Kim Luân Vương xuất hiện ở thế gian, thì nhờ đại phúc đức của Ngài mà xuất hiện loài hoa này.”
 - Phật Thích Ca Mâu Ni từng nói: “Đến khi có một loại hoa gọi là Ưu Đàm Bà La nở rộ khắp nơi, thì là báo hiệu (Pháp Luân) Thánh Vương đã tới; sau khi đắc Pháp, các con nhất định phải trân quý!” (theo bài viết “Tìm duyên Thánh hoa”( loạt bài “Phủi sạch phong trần” trên Chánh Kiến Net ) )

Như vậy, theo kinh Phật ghi lại thì sự xuất hiện của hoa Ưu Đàm Bà La có nghĩa là Pháp Luân Thánh Vương (tức “Kim Luân Vương”) đã xuất hiện tại thế gian.Hoa Ưu Đàm nở trên tượng Phật Tổ tại chùa Tường  Vân

Hoa Ưu Đàm nở trên tượng Phật Tổ tại chùa Tường  Vân
 .
 
Ngày 10 tháng 8 năm 2007, Sơn Tây Nhật báo đưa tin về hoa Ưu Đàm Bà La nở trên chùa Ngũ Đài Viên Giác.
 
Ngày 27 tháng 2 năm 2010, truyền thông Trung Quốc đưa tin về hoa Ưu Đàm Bà La và thừa nhận đây là “cực phẩm tiên giới”, tuy nhiên họ đã tránh đề cập vấn đề hoa Ưu Đàm nở báo hiệu Pháp Luân Thánh Vương đã hạ thế độ nhân.
 
Theo bản tin ngày 18 tháng 5 năm 2011 trên mạng Tin tức Giang Tây, Trung Quốc, trên lá một cây nho ở thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây xuất hiện “Ưu Đàm Bà La hoa”.
5 Comments:

Lê Ngọc Anh Thư said...

Tình cờ xem mà lòng không khỏi đau nhói :

http://www.youtube.com/watch?v=rIX_qBGn_0c

(http://falunart.org/)

Anonymous said...

PHÁP SƯ TỊNH KHÔNG KÍNH MONG MỌI NGƯỜI CỨU LẤY THẾ GIỚI

KHÔNG CÒN THỜI GIAN NỮA! Tịnh Không CHÍ THÀNH THA THIẾT, cung thỉnh các đoàn thể Phật giáo trên toàn thế giới tổ chức “Pháp hội Tam thời hệ niệm Hộ quốc tức tai 100 thất”, chí thành hồi hướng cho chúng sanh trên toàn cầu được tiêu tai miễn nạn, âm dương lưỡng lợi.


Gần đây ở toàn thế giới phát sinh ra đủ loại tai nạn khủng khiếp. Hết thảy các nạn nước, lửa, trộm cắp, nạn lớn, nạn nhỏ, hết thảy các việc ác...những việc ác này là do ác nghiệp của bạn tạo từ đời trước, đời này chiêu cảm,...bạn vốn sẽ bị, nhưng vì bạn có thể y giáo phụng hành, bố thí, cúng dường, Niệm Phật tinh tấn, làm pháp sự Tam Thời hồi hướng viên mãn, nhất định chư Phật, chư Bồ Tát sẽ hộ trì bạn, tuy trong số mạng bạn sẽ gặp nạn, nhưng bạn đều có thể tránh khỏi.


. Bạn thấy đó, Loại cúm độc dịch tại Mễ Tây Cơ, các chuyên gia tuyên bố tỷ lệ khống chế rất thấp. Gần đây thì các nơi trong Úc Châu xảy ra những tai nạn cháy rừng, bão lụt không khác gì cảnh địa ngục.


Rồi tảng băng ở hai miền Nam Bắc Cực tăng tốc độ tan hóa, quả địa cầu đang nóng lên, việc này chẳng còn là tin tức mới mẻ nữa. Viện nghiên cứu Mỹ báo cáo “Mực nuớc của những dòng sông lớn trên thế giới đang tăng một cách rõ rệt”. Sự khủng hoảng kinh tế đang phủ trùm toàn cầu, nguy cơ về tài nguyên năng lượng, lương thực cũng đang cao trào.

Anonymous said...

Những lời tiên đoán về Nhật Bổn và Indonesia sẽ phát sinh cuộc động đất dữ dội, rất nhiều thành phố của Mỹ sẽ bị gió xoáy, bão táp, giông gió phủ trùm, tuyết lạnh bao phủ khắp nơi. Và Indonesia, Nhật Bổn, Đại Hàn, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan sẽ bùng phát trận dịch cúm một cách hoành tráng, sóng thần, động đất liên tiếp sẽ nhận chìm rất nhiều thành phố ven biển của toàn thế giới.
Thượng Đế sẽ quét sạch hết những nghiệp chướng của chúng sanh, để phục hưng chánh giáo. THẾ GIỚI SAU NÀY CHỈ CÒN KHOẢNG 1 TỈ NGUỜI MÀ THÔI, thiên tai, đại hồng thủy, động đất, binh đao sắp tới nơi, ai cũng đã có trong danh sách những cuộc tử nạn sắp tới, thật là khủng khiếp, chúng ta phải càng ly những vọng nghiệp, dứt trừ những việc không lành, chí tâm Niệm Phật. Chúng sanh tạo tác những việc quá ác, phá hoại thiên nhiên, dùng bom nguyên tử một cách quy mô, nghiệp sát dẫy đầy, tiếng than oán, hận thù của chúng sanh thấu Thiên Địa, tạo ra từ trường khủng khiếp cho quả địa cầu, tâm linh đen tối...

Không còn thời gian nữa, những chuyện đã xảy ra hoặc chưa xảy ra thì với đại trí tuệ của Phật đã nhìn thấu ngọn nguồn cùng với sự khai thị của các kinh điển Đại thừa: “Tất cả các tai nạn đều do khí lượng phiền não, tham, sân, si, ngã mạn chiêu cảm, do những ác nghiệp sát (= giết hại, ăn thịt), tà dâm, vọng tưởng rất mạnh tạo thành". Nên bạn muốn mau chóng hóa giải những nguy cơ tai nạn, chỉ một điều duy nhất là: * TRIỆT ĐỂ BUÔNG BỎ CÁI TÂM VỌNG TƯỞNG, PHÂN BIỆT, CHẤP TRUỚC, * CÙNG NHAU CHÍ THÀNH SÁM HỐI NGHIỆP CHƯỚNG, * ĐOẠN ÁC TU THIỆN, * NHẤT TÂM NIỆM PHẬT, * GIẢI TRỪ HẬN THÙ. Nếu muốn hóa giải những thù hận oán kết giữa người âm, kẻ dương thì các bạn nên tổ chức Tam Thời Hệ Niệm Pháp Sự là tốt đẹp vô cùng. Cho nên trong năm vừa qua, tôi đi khuyến khích tất cả các Pháp sư trẻ phát bồ đề tâm tổ chức "PHÁP HỘI TAM THỜI HỆ NIỆM HỘ QUỐC TỨC TAI 100 THẤT”. Mỗi ngày tụng niệm trọn bộ liên tiếp 100 thất (trong 2 năm). (1) Chuyên vì khuyến hóa chúng sanh cõi âm, tin sâu, nguyện thiết pháp môn Niệm Phật, phát tâm cầu sanh Cực lạc tịnh độ, giải trừ những khổ đau, phiền truợc của lục đạo. Chư vị nhân giả nếu thực sự phát tâm, ổn định thân tâm để tùy văn nhập quán, chắc chắn trong 100 thất sẽ đạt nhiều lợi ích thâm diệu, rất thù thắng, không thể nghi bàn.
Tịnh Không nay 83 tuổi đã già, chí thành tha thiết, cung thỉnh Tịnh Tông Học Viện Úc châu và các đoàn thể Phật giáo trên toàn thế giới, chư vị nhân giả phát bồ đề tâm, tổ chức “Pháp hội Tam thời hệ niệm Hộ quốc tức tai 100 thất”, chí thành hồi hướng cho chúng sanh trên toàn cầu đuợc tiêu tai miễn nạn, âm dương luỡng lợi.
Dù là đọc tụng hoặc làm pháp hội, điều quan trọng là phải dùng tâm chân thành, thanh tịnh, trọng thực chất chứ không trọng hình thức. Phật nói: “Thân an đạo hưng”. Thế giới quả có thể an định hài hòa, đây chính là điều trợ duyên giúp nguời học Phật nâng cao cảnh giới, giúp quảng đại chúng sanh học tập giáo dục của thánh hiền, cho nên chớ có xem thường.
Nguời chân tu thật sự thực hành, chắc chắn được chư Phật, Thiên thần hộ pháp độ trì. Tịnh Không cũng xin cúi đầu đảnh lễ tán thán. Một lần nữa kính mong mọi nguời cùng nhau thực hiện.

Anonymous said...

Ý NGHĨA SỐ 84000 TRONG PHẬT GIÁO

Trong Phật giáo chúng ta thường thấy nhắc đến con số 84000 mà Đức Thế Tôn thường dùng để nói về những con số to lớn hay nhũng con số không cùng trong Phật Giáo. Ví dụ như:

Phật quán nhất bát thủy
Bát vạn tứ thiên trùng

dịch:

Phật nhìn trong một chén nước
có 84000 con vi trùng

Hay là lời của đức Phật :”xung quang thế giới ta Bà của chúng ta có 84000 tam thiên đại thiên thế giới khác” hay là ” chúng sanh có vô lượng vô biên, pháp môn cũng vô biên vô lượng và ta có 84000 Pháp môn cho mọi chúng sanh tu tập” vậy thật sự con số 84000 có ý nghĩa gì không hay chỉ là chỉ là một con số đơn thuần như bao con số khác thôi. Bằng giới hạn của sự hiểu biết của mình Tâm Thông xin giới thiệu cho bạn hiểu thêm về ý nghĩa của con số 84000 này:
8: tượng trưng cho Bát Chánh Đạo bao gồm : Chánh Kiến, Chánh Tư Duy, Chánh Ngữ, Chánh Nghiệp, Chánh Mạng, Chánh Tinh Tấn, Chánh Niệm, Chánh Định là một con đường với 8 nhánh đưa chúng sanh đến quả vị giải thoát tối thượng
4:tượng trưng cho Tứ Diệu Đế bao gồm Khổ Đế, Tập Đế, Diệt Đế, Đạo Đế là bốn sự thật chắc chắn nhất trong cuộc đời này
Như vậy khi hành giả tu tập Bát Chánh Đạo và quán chiếu mọi vật trên thế gian này bằng con mắt dưới chân lý Tứ Diệu Đế thì Tam Thiên Đại Thiên Thế Giới bỗng chốc sẽ hóa thành Hư Không ( ý nghĩa của 3 con số 0 ) mọi vật đã là Hư Không vậy thì còn cái gì vướng bận ta mà ta không giải thoát hoàn toàn an nhiên tối thượng. khi ta đã an nhiên tối thượng thì đó chẳng phải là Niết Bàn hay sao ???
Nam Mô Ta Bà Giáo Chủ Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật Kim Liên Toạ Hạ Tát Đại Chứng Minh

———————————————

Anonymous said...

Một Việc Cấp Bách Nhất Trước Mắt - Pháp Sư Tịnh Không

http://youtu.be/-A4jUKr3VbE

Post a Comment

Bạn có ý kiến về vấn đề này như thế nào?
(What do you think about it?/ Qu'en pensez-vous?)

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog mình (✿ ♥‿♥)(♥‿♥ ✿)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More