Monday, December 24, 2012

Lý do ăn chay vào các ngày rằm?
Vì sức hút của mặt trăng gây thủy triểu ở đại dương trong các thời kỳ trăng non và trăng tròn (14, 15, 30, 1) nên nó cũng gây "thủy triều" trong cơ thể chúng ta (có 70% là nước)

http://sphotos-e.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc7/431682_191265910980056_309867256_n.jpg

Vào các ngày trăng tròn và trăng non - và 3 ngày trước và sau đó, sức hút của mặt trăng hút các chất lỏng trong cơ thể chúng ta lên não. Việc dư thừa chất lõng gây trở ngại cho sự hoạt động của não, dẫn đến triệu chứng tâm sinh lý như sự bồn chồn, bực bội, quá dễ xúc động, giận dữ và cư xử lạ lùng.

Các cơ quan báo chí thường treo lịch nổi bật lên tường với những ngày trước và sau kỳ trăng non, trăng rằm được khoanh tròn đỏ - phần lớn các tội ác xảy ra trong những ngày đó, vì thế cần nhiều phóng viên hơn trong các ca làm việc. Cảnh sát trực phiên tất nhiên cũng được tăng cường, các bệnh nhân tâm thần cũng phải thuê nhiều người coi sóc hơn để quản lý trong những ngày này, vì họ thường trở nên vô cùng hiếu động và hung hãn.

Những người LA MÃ xưa biết rất rõ chứng điên thường xả ra bởi mặt trăng: " Lunacy" - tình trạng điên rồ có nguồn góc từ chữ La Tinh " Luna" - mặt trăng mà ra.

Để chế ngự ảnh hưởng mạnh và gây xáo trộn của mặt trăng với tâm trí chúng ta, chúng ta phải làm giảm số lượng chất lỏng dư thừa trong não. Các bác sĩ cho biết rằng nếu bất kỳ một bộ phẩn cơ thể chúng ta bị phù thủng hoặc trương lên với lượng chất lỏng dư thùa, thì cách tốt nhất để giảm lượng chất lỏng trong bộ phận này đi là làm giảm chất lỏng trong toàn bộ cơ thể. Khi đó lượng chất lỏng dư thừa trong phần đặc biệt đó sẽ tự động rút ra, bởi áp lực thẩm thấu để bù vào sự thiếu hụt ở các bộ phận khác.

Thông thường, khi cơ thể bệnh nhân bị phù thủng, hay sưng não do tai nạn, các bác sĩ tiêm vào chất hóa học có tác dụng làm mất nước để giảm áp lực cho não và chỗ bị sưng.

Thay vào các chất hóa học mạnh, cách tốt nhất để cân bằng nước một cách tự nhiên và giữ cho cơ thể được khỏe mạnh và cân bằng tâm trí là NHỊN ĂN KHÔNG UỐNG NƯỚC


http://images.wisegeek.com/bowl-of-salad.jpgĐó cũng là lý do tại sao mọi người ăn chay vào những ngày 30, 1, 14, 15. Các đạo sĩ Yoga thường nhịn ăn 4 ngày trong tuần trước khi trăng tròn và trăng non xảy ra, để giảm lượng bạch huyết và nhu cầu tình dục, tránh gây phiền phức cho tâm trí và cơ thể


Nói thêm về THIỀN :

VÒNG TRÒN THIỀN
(Zen Circle)
Thiền sư Seung Sahn
Dịch thuật: Minh Trí
Vào một buổi tối tại Trung Tâm Thiền Providence, Seung Sahn Soen-sa đưa ra một bài pháp:“Thiền là gì?  Thiền là hiểu về mình.  Tôi là gì?

 

“Tôi giải thích về Thiền bằng một vòng tròn.  Có năm điểm ghi trên vòng tròn này:  0 độ, 90 độ, 180 độ, 270 độ, và 360 độ.  360 độ  ở ngay điểm 0 độ.


“Chúng ta bắt đầu 0o tới 90o.  Đây là phần suy nghĩ và dính mắc.  Suy nghĩ là mong cầu, mong cầu thì đau khổ.  Mọi sự việc đều được tách thành những cặp đối nghịch:  tốt và xấu, đẹp đẽ và xấu xí, của tôi và của anh/chị. Tôi thích cái này, tôi không thích cái kia.  Tôi cố cầu tìm hạnh phúc và tránh đau khổ.  Như vậy ở đây đời là khổ và khổ là đời.


“Vượt khỏi 90o là phần Ý Thức hay Nghiệp Thức.  Dưới 90o có sự dính mắc về danh sắc (name and form).  Ở đây có sự dính mắc về suy nghĩ.  Trước khi bạn sinh ra, bạn là zero (0); bây giờ bạn là số một (1); tương lai bạn sẽ chết và lại thành zero (0).  Như vậy zero bằng một (0=1), một bằng zero (1=0).  Mọi vật ở đây đều giống nhau, vì chúng thuộc cùng một căn bản.  Mọi vật đều có danh sắc, nhưng danh sắc đến từ không (emptiness) và sẽ trở về không.  Đây vẫn còn là suy nghĩ.


“Ở 180o, không còn sự suy nghĩ gì nữa.  Đây là một kinh nghiệm về cái không thực sự (true emptiness).  Trước khi suy nghĩ thì không có ngôn từ.  Như vậy thì không có núi, không có sông, không Thượng Đế, không Phật, không có gì cả.  Chỉ còn có …”  Tới đây, Soen-sa đánh vào cái bàn.


“Kế tiếp là vùng 270o, vùng của thần thông và phép lạ.  Ở đây hoàn toàn tự do, không ngăn ngại về không gian hay thời gian và được gọi là thực tưởng (live thinking).  Tôi có thể biến thân hình tôi thành hình con rắn.  Tôi có thể cưỡi mây tới Tây Phương Cực Lạc.  Tôi có thể đi trên nước.  Nếu tôi muốn có sự sống, tôi có sự sống; nếu tôi muốn sự chết, tôi có sự chết.  Trong vùng này, một pho tượng có thể khóc; đất không tối hay sáng; cây không rễ; thung lũng không tiếng vang. 


“Nếu bạn trụ tại 180o, bạn bị dính mắc với cái không (emptines).  Nếu bạn trụ ở 270o, bạn bị dính mắc vào cái vô ngại.


“Ở 360o, mọi sự chỉ như nó là (as they are); sự thực chỉ như thế này.  ‘Như thế này’ có nghĩa là không dính mắc với bất cứ cái gì.  Điểm này thì giống hệt điểm 0 (zero):  Chúng ta tới nơi mà chúng ta đã bắt đầu, nơi chúng ta hằng luôn như vậy.  Cái khác ở 0o là dính mắc nghĩ suy, trong khi ở 360o là không dính mắc nghĩ suy.


“ Ví dụ, nếu bạn lái một chiếc xe mà dính mắc nghĩ suy thì tâm bạn ở một nơi nào đó, và bạn sẽ vượt đèn đỏ.  Không vướng mắc nghĩ suy nghĩa là tâm bạn lúc nào cũng trong suốt.  Khi bạn lái xe, bạn không suy nghĩ; bạn chỉ lái mà thôi.  Vậy chân lý chỉ như thế này.  Đèn đỏ có nghĩa là Dừng Lại; đèn xanh thì Đi.  Đó là hành động trực giác.  Hành động trực giác là hành động không có mong cầu hay dính mắc.  Tâm tôi như một tấm gương sáng, phản ánh mọi sự vật như nó là.  Màu đỏ tới, tấm gương trở thành đỏ; màu vàng tới, tấm gương trở thành vàng.  Đây là cách sống của một Bồ Tát.  Tôi không có những mong cầu cho mình.  Những hành động của tôi chỉ là cho mọi người mà thôi.


“0o là Tiểu Ngã (1).  90o là Nghiệp Thức Ngã (2).  180o là Diệt Tưởng Ngã (3).  270o là Vô Ngại Ngã (4) .  360o là Đại Ngã (5).  Đại ngã thì không thời gian và không gian.  Do đó nó không sanh mà cũng không diệt.  Tôi chỉ muốn cứu  mọi người.  Nếu người vui, tôi vui; nếu người buồn, tôi buồn.


“Thiền là đạt tới 360o.  Khi bạn đạt tới 360o, mọi độ phân chia trên vòng tròn biến mất.  Vòng tròn chỉ là phương tiện để dạy về Thiền mà thôi.  Nó thực sự không tồn tại.  Chúng ta dùng nó để đơn giản hóa việc suy nghĩ và để trắc nghiệm sự hiểu biết của thiền sinh.”


Soen-sa liền đó cầm một cuốn sách và một cây bút chì lên rồi nói: “Cuốn sách và cây bút chì này, chúng giống nhau hay khác nhau?  Ở 0o chúng khác nhau.  Ở 90o vì mọi sự vật đều là một, nên cuốn sách là cây viết chì, cây viết chì là cuốn sách.   Ở 180o, mọi nghĩ suy đều bị cắt đứt, do đó vô ngôn.  Câu trả lời chỉ là …”  Soen-sa bèn đánh vào cái bàn.  “Ở 270o, vô ngại hoàn toàn, do đó một câu trả lời hay là: cuốn sách giận dữ, cây viết chì cười to.  Cuối cùng thì ở 360o, sự thật chỉ như thế này: Xuân tới, cỏ mọc.  Bên trong thì sáng, bên ngoài thì tối.  Do đó câu trả lời ở đây là: cuốn sách là cuốn sách, cây viết chì là cây viết chì.

“Như vậy tại mỗi điểm, câu trả lời đều khác nhau.  Câu nào là câu trả lời đúng?  Các bạn có hiểu không?

“Giờ đây là câu trả lời cho các bạn:  cả năm câu trả lời đều sai.

“Tại sao vậy?”

Chờ một lúc, Soen-sa hét lên  “KATZ!!!” (6) rồi nói: “Cuốn sách màu xanh lơ, cây viết chì màu vàng.  Nếu bạn hiểu điều này, bạn sẽ hiểu mình.

“Nhưng nếu bạn hiểu mình, tôi sẽ đánh bạn 30 hèo.  Và nếu bạn không hiểu thì tôi cũng sẽ đánh bạn 30 hèo.

“Tại sao?”

Cũng chờ một lát, Soen-sa nói: “Hôm nay trời rất lạnh.”


Ghi chú:

Thiền sư Seung Sahn (1927-2004) là một vị tổ Thiền tông bên Đại Hàn.  Ngài sang Hoa Kỳ năm 1972 để truyền bá Phật pháp qua hành trì, đặc biệt thử thách thiền sinh với những công án và cơ phong vấn đáp.  Vốn liếng tiếng Anh thật hạn chế, nhưng thật kỳ diệu là Ngài đã sử dụng chúng thật bình dị theo lối của Ngài, không theo những danh từ chuyên môn có sẵn, không theo cú pháp mà cũng truyền được cái vi diệu trong Phật Pháp cho những thiền sinh nước ngoài.  Học trò của Ngài đã viết lại những bài giảng của Ngài, nhưng không thay đổi những từ đặc biệt mà Ngài đã dùng.   


Người dịch tạm dịch những từ trong bài viết theo nội dung bài giảng và theo sự hiểu biết riêng của mình.  Nếu có gì sơ suất, mong được các bậc cao minh thứ lỗi và chỉ giáo. 


(1)        Small I:  Tiểu ngã

(2)        Karma I: Nghiệp thức ngã

(3)        Nothing I:  Diệt tưởng ngã

(4)        Freedom I: Vô ngại ngã

(5)        Big I:  Đại Ngã

(6)        KATZ:  tiếng thét theo người Đại Hàn, còn người Việt Nam
            là “A hay HA”

4 Comments:

Khoi Danh said...

Khóa học SEO PRO giá rẻ uy tín tốt nhất TPHCM
Khóa học Facebook Marketing Online tốt nhất TPHCM
Cửa hàng mua bán chó becgie rẻ TPHCM
Dạy khóa học trang điểm chuyên nghiệp đẹp TPHCM
Dạy học hướng dẫn cách làm kem ăn ngon TPHCM
Khóa dạy học Chăm Sóc Da chuyên nghiệp tốt nhất TPHCM
Khóa học kinh doanh Spa hiệu quả thành công TPHCM
Khóa học búi bới tóc chuyên nghiệp ấn tượng tại TPHCM
Khóa học Thiết Kế Thời Trang chuyên nghiệp tốt nhất TPHCM
Khóa học Thiết Kế Nội Thất chuyên nghiệp và tốt nhất TPHCM
Khóa học Thiết Kế Website chuyên nghiệp tốt nhất TPHCM
Khóa học Thiết Kế Đồ Họa chuyên nghiệp tốt nhất TPHCM
Khóa học nấu ăn ngon uy tín chuyên nghiệp tốt nhất TPHCM
Mua bán chó Poodle uy tín rẻ tốt TPHCM Hà Nội Đà Nẵng
Mua bán chó Chow Chow uy tín rẻ TPHCM Hà Nội Đà Nẵng
Mua bán đàn Guitar TPHCM
Mua bán đàn Piano TPHCM
Mua bán đàn Organ TPHCM
Mua bán hải sản TPHCM

Khoi Danh said...

Mua bán chó Samoyed uy tín rẻ TPHCM Hà Nội Đà Nẵng
Khóa học tập Yoga đẹp uy tín giá rẻ tốt nhất TPHCM
Dịch vụ Xuất Nhập Khẩu uy tín chuyên nghiệp TPHCM Hà Nội
Khóa học Xuất Nhập Khẩu tốt nhất tại TPHCM Hà Nội
Dịch vụ Mang Thai Hộ
Dịch vụ Massage nam nữ tại tận nhà ở TPHCM Hà Nội
Chuyên Dịch vụ Giặt Thảm Văn Phòng Công nghiệp giá rẻ TPHCM
Dịch vụ vệ sinh Văn Phòng Công Nghiệp Nhà Xưởng TPHCM
Dịch vụ cho thuê xe ô tô chỗ tự lái giá rẻ uy tín TPHCM
Cần cho thuê xe ô tô ăn hỏi đám cưới rước dâu giá rẻ TPHCM
Cho thuê xe Innova, Kia Morning, Ford Everest giá rẻ TPHCM
mua bán chó Pug uy tín rẻ TPHCM Hà Nội Đà Nẵng
chụp ảnh cưới đẹp trọn gói chuyên nghiệp rẻ tại TPHCM
Khóa học chụp ảnh cưới đẹp quay phim chuyên nghiệp TPHCM
Nối tóc nam nữ ngắn dài đẹp rẻ uy tín tốt nhất TPHCM
Mua bán tóc nối đẹp tốt nhất giá rẻ tại TPHCM
Mua bán đàn Violin TPHCM
Công ty dịch vụ thám tử tư uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM
Mua bán Dụng Cụ Nguyên liệu Pha Chế cafe đồ uống TPHCM Hà Nội

Khoi Danh said...

Khóa lớp học Đầu tư và Môi giới Bất Động Sản TPHCM Hà Nội
Công ty Cơ sở Xưởng chuyên nhận may gia công quần áo rẻ TPHCM
Khóa học pha chế đồ uống và cà phê tốt nhất tại TPHCM
Dịch vụ Sửa Nhà trọn gói đẹp nhanh gọn rẻ tại TPHCM
Khóa học Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn tốt nhất tại TPHCM
Học lái xe ô tô
Học tiếng Anh
Học tiếng Nhật
Học tiếng Đức
Học tiếng Pháp
Học môn toán
bí quyết hay
Bánh cupcake
Bánh donut
Bánh macaron
Quả óc chó
Dạy học pha chế
Thông tắc cống
Bao cao su
Dạy học tiếng anh văn người lớn tuổi TPHCM
Dạy học pha chế Bartender TPHCM
dạy học nghề làm nail vẽ móng tay TPHCM
Shoes Factory Manufacturer Supplier Company in Vietnam
Shoes Factory Manufacturer Supplier Company in China
Mua bán buôn giày dép nam nữ sỉ đẹp giá rẻ TPHCM
Cheap Indoor Soccer Shoes boy girl kid

Khoi Danh said...

dạy học Nối Mi TPHCM
dạy học làm Nail vẽ móng tay TPHCM
DẠY HỌC trang điểm TPHCM
DẠY HỌC búi bới tóc TPHCM
dạy học Chăm Sóc Da TPHCM
dạy học Nối Mi , đẹp và TPHCM
dạy học làm Nail vẽ móng tay TPHCM
Mua bán Quả Óc Chó TPHCM Hà Nội
Mua bán hạt quả Hạnh Nhân TPHCM Hà Nội
mua bán Két Sắt TPHCM
Mua bán Cửa Cuốn TPHCM Hà Nội
DẠY HỌC MARKETING TPHCM
DẠY HỌC SEO TPHCM
DẠY HỌC FACEBOOK ADS MARKETING ONLINE TPHCM
DẠY HỌC QUẢNG CÁO GOOGLE ADWORDS TPHCM
DẠY HỌC DIGITAL MARKETING TPHCM
DẠY HỌC YOUTUBE MARKETING TPHCM
DẠY HỌC EMAIL MARKETING TPHCM
Mua bán bột Trà Xanh Matcha rẻ TPHCM Hà Nội
thiết kế website TPHCM
Dịch vụ SEO website TPHCM
Mua bán bàn ghế sofa
Thẩm mỹ viện

Post a Comment

Bạn có ý kiến về vấn đề này như thế nào?
(What do you think about it?/ Qu'en pensez-vous?)

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog mình (✿ ♥‿♥)(♥‿♥ ✿)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More