Thursday, February 6, 2014

Logo và Ý nghĩa Năm Tân Phúc Âm Hóa Gia Đình 2014

LOGO NĂM PHÚC-ÂM-HÓA ĐỜI SỐNG GIA ĐÌNH

Nghĩa chữ “Tân”: Tân có 12 chữ Hán, nghĩa chính là: “mới”, thay đổi cho mới, những cái mới, những gì mới xuất hiện.

Nghĩa chữ “Phúc”: Phúc có 9 chữ Hán, nghĩa chính là: những sự tốt lành, điều may, những điều tốt đẹp trời đất ban để thỏa mãn nguyện vọng của con người.

Nghĩa chữ “Âm”: Âm có 11 chữ Hán, nghĩa chính là tiếng phát ra bởi vật thể bị chấn động, tin tức.

Nghĩa chữ “Hóa”: Hóa có 2 chữ Hán, nghĩa chính là dạy, giáo dục, thay đổi, biến chất. Nếu đặt sau danh từ hay tĩnh từ thì có nghĩa là chuyển biến trạng thái hay tính chất của vật, làm cho trở thành, biến thành, làm cho thấm nhuần.
Phúc Âm hay Tin Mừng là cụm từ dịch tiếng Hi Lạp euaggelion nghĩa là tin vui thắng trận. Thời trước đây quen gọi là Evan
Phúc-Âm-hóa là cụm từ dịch tiếng La tinh (evangelisatio), xuất hiện từ thế kỷ XIX bên Âu Châu, được Công đồng Vatican II sử dụng, với ý nghĩa là loan báo, truyền giảng, đem Phúc Âm đến cho tất cả mọi tầng lớp nhân loại, để nhờ ảnh hưởng của Phúc Âm biến đổi nhân loại từ bên trong, và làm cho nhân loại nên mới (xem Tông huấn Loan Báo Phúc Âm của Đức Phaolô VI).  

image002
Ý NGHĨA LOGO:
  • Hình ảnh gia đình Kitô hữu được minh họa bằng chính mẫu hình của Thánh Gia Nazareth với điểm sáng trung tâm là Chúa Giêsu, Ngôi Lời của Tình yêu Thiên Chúa, chính là Tin mừng cho gia đình.
  • Hình ảnh người con và bà mẹ kết thành đường nét của một trái tim, được trao cho vòng tay đón nhận, chăm sóc và bảo vệ của người cha.
  • Ánh sáng của Tin Mừng vừa soi rõ ý nghĩa của ơn gọi hôn nhân, vừa toả rạng những nét đẹp của đời sống gia đình được Phúc-âm-hoá.
  • Phúc-âm-hoá đời sống sẽ thánh hoá gia đình, biến đổi tất cả theo mẫu gương Thánh Gia thất ngày xưa, trao cho mỗi người triều thiên vĩnh phúc của ân sủng và Tình yêu Thiên Chúa.


0 Comments:

Post a Comment

Bạn có ý kiến về vấn đề này như thế nào?
(What do you think about it?/ Qu'en pensez-vous?)

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog mình (✿ ♥‿♥)(♥‿♥ ✿)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More