Friday, August 17, 2012

Làm mới cách tiêu tiền
Đầu tháng, tài khoản của bạn có thể đầy ắp tiền và bạn có rất nhiều dự định cho cuộc sống của mình. Nhưng bạn có bao giờ gặp phải những vấn đề sau vào giữa tháng:

•           Bạn chi nhiều hơn số tiền kiếm được?

•           Bạn đang phải "giật gấu vá vai"?

•           Bạn hoảng vì những vụ khẩn cấp, sợ những phát sinh bất ngờ động chạm đến túi tiền của bạn?

•           Bạn mất khả năng kiểm soát việc chi tiêu?

Nếu bạn trả lời "Có" với bất kỳ câu nào trên đây thì lý do đơn giản là bạn tiêu tiền không đúng cách.

Bạn có biết, với 10.000 đồng, bạn khó mua được một món hàng giá trị. Thế nhưng nếu biết tiết kiệm nhiều tờ 10.000 đồng như thế, bạn sẽ không còn phải đau đầu lo lắng rồi

Sao bạn không cân nhắc cách tiêu tiền của mình ngay từ bây giờ? Tham khảo vài bí quyết nhé!

-       Đặt mọi thứ lên bàn cân:

Tiêu tiền không kiểm soát là nguyên nhân chính làm “Tiền khô cháy túi”. Thay vì có thể dễ dàng chi trả cho bất kỳ mọi nhu cầu của chính mình và người thân, bạn có thể đặt hạn mức chi tiêu cũng như tạo thói quen cho các phương thức chi trả khác hiệu quả hơn. Hãy đặt chúng lên bàn cân, giả dụ cùng chất lượng sản phẩm hay dịch vụ nhưng có thể tiết kiệm từ 50-90% thì việc tận dụng các hình thức giảm giá có sẵn như voucher hoặc các VIP card là một cách tiêu tiền thông minh. Bởi dù số tiền bạn kiếm được kếch xù cũng có thể bốc hơi nếu tiêu dùng không chọn lọc.

Có những cách tham khảo để mình tiêu tiền thông minh hơn như tham gia những sân chơi chia sẻ kinh nghiệm chi tiêu, những website tổng hợp deal giúp chúng ta tổng hợp và tìm kiếm nhanh chóng những deal phải chăng 1 cách bất ngờ
-       Dự trù mọi khoản bất ngờ:

Bạn nên dành 10% của “khoản bất ngờ” cho một điều gì đó thú vị bạn không lường trước được. Tiếp theo, bạn hãy nghĩ xem khoản tiền đó sẽ được sử dụng như thế nào để đem lại nhiều lợi ích nhất. Những vấn đề nho nhỏ nhưng cần được đặt lên hàng đầu như: một cái răng đau cần đi nha sĩ hay cái máy vi tính đã quá cũ và cần được nâng cấp… Điều này sẽ khiến bạn tránh được cái khoản chi “khủng” về sau, khi những cái nhỏ ngày nào trở thành vấn đề lớn

-       Để dành cho khoản “yêu thương” :

Làm sao khi ngân sách “yêu thương” vượt tầm kiểm soát ? Thay vì khẳng định yêu thương qua vật chất một cách tùy tiện, bạn hãy bảo vệ ngân sách của mình bằng cách đặt ra một khoản nhất định vào mỗi tháng để mua quà cho những người thân yêu. Nếu tháng này bạn vẫn còn dư thì hãy cộng vào tháng sau để có thể mua được nhiều hơn hoặc một thứ có giá trị hơn.

Hoặc nếu không, hãy thể hiện tình cảm của mình qua những hành động nhỏ ý nghĩa như 1 ánh nhìn trìu mến, 1 nụ cười thân ái hay 1 cái nắm tay giữa mưa cũng đủ khiến ai đó xao xuyến rồi phải không nhỉ?

-       Sử dụng tài khoản tiết kiệm:

Mở tài khoản riêng là cách tốt nhất giúp bạn tích luỹ chút vốn về sau. Hiện nay, cách để dành này đang dần phổ biến. Thay vì khi cầm tiền trong tay, bạn luôn có ý định tiêu ngay. Thế nhưng, nếu phải mất công đến ngân hàng rút tiền, chúng ta có thời gian để suy nghĩ về sự tiêu pha của mình.

Hãy quy định cho bản thân số tiền có thể thâm hụt trong tài khoản riêng. Khi đến mức đó, bạn nên nhắc nhở mình dừng lại. Ngoài ra, gửi tiền định kỳ ở ngân hàng cũng là một thói quen tiết kiệm cho những ai không tin tưởng vào khả năng tự kiềm chế.


-       Hãy đầu tư:

Mở tài khoản rồi để nó đóng băng, đống tiền trong tay bạn sẽ chết. Nếu chỉ biết tiết kiệm mà không đầu tư, bạn sẽ mất nhiều thời gian mới tích luỹ được số tiền lớn.

Chính vì thế, hãy thường xuyên quan sát thị trường để nhận định rõ các cơ hội đầu tư. Cơ hội không bao giờ thiếu, nhất là trong thời điểm hiện nay. Nên mạnh dạn dùng một phần ngân sách riêng để kinh doanh, như thế bạn có thể biến đồng tiền của mình thành gà đẻ trứng vàng.

1 Comments:

phượng nguyễn said...

Sẽ cố gắng làm cho được vậy
Xem thông tin Căn hộ cao cấp Premium Home Quận 2 giá rẻ Căn hộ Premium Home Quận 2 | Can ho Premium Home Quan 2

Post a Comment

Bạn có ý kiến về vấn đề này như thế nào?
(What do you think about it?/ Qu'en pensez-vous?)

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm blog mình (✿ ♥‿♥)(♥‿♥ ✿)

Twitter Delicious Facebook Digg Stumbleupon Favorites More